Giải pháp hội nghị trực tuyến Cisco 4 điểm cầu SX20

I. Yêu cầu đối với hệ thống truyền hình

  1. Yêu cầu đường truyền

Đối với hệ thống hội nghị truyền hình đa điểm SD, đường truyền tại các site nhánh phải đạt ít nhất 384kbps. Đường truyền tại site trung tâm phải đạt ít nhất bằng tổng tốc độ đường truyền của các site nhánh cộng lại.

Đối với hệ thống hội nghị truyền hình đa điểm HD, đường truyền tại các site nhánh phải đạt ít nhất 1Mbps ở cả 2 chiều up và down. Đường truyền tại site trung tâm phải đạt ít nhất bằng tổng tốc độ đường truyền của các site nhánh cộng lại. Trong trường hợp hội nghị truyền hình đồng thời 3 điểm thì tốc độ đường truyền tại site trung tâm phải đạt ít nhất là 2Mbps.

Trong trường hợp sử dụng video conference trên nền mạng IP, đường truyền tới tới các site phải cộng thêm 20% header của gói IP. Có nghĩa là, đường truyền tại các site nhánh phải là 1.2Mbps đối với cuộc gọi 1Mbps và tại site trung tâm phải là 2.4Mbps (đối với hệ thống HD).

  1. Yêu cầu thiết bị

Các hệ thống HNTH đa điểm gồm 4 thành phần cơ bản: thiết bị đầu cuối HNTH (Thiết bị VCS), thiết bị điều khiển đa điểm (MCU), và các thiết bị tùy chọn khác (thiết bị chia sẻ dữ liệu, Stereo Speaker Kit, thiết bị ghi hình lại hình ảnh Video Conferencing, thiết bị lập lịch và quản lý hội nghị, …)

– Thiết bị VCS: Có chức năng thu nhận hình ảnh, âm thanh (qua camera, micro) mã hóa chúng rồi chuyển qua giao diện mạng. Các VCS còn có cổng giao tiếp với máy tính (PC, Laptop) cho phép kết nối và trình chiếu các tài liệu từ máy tính vào phiên làm việc HNTH. VCS sử dụng màn hình TV, màn hình máy tính hoặc máy chiếu làm thiết bị hiển thị và có thể sử dụng bất kỳ hệ thống âm thanh nào có sẵn.

Thiết bị MCU: Có chức năng điều khiển đa điểm, cho phép kết nối nhiều VCS vào một phiên làm việc HNTH. Hình ảnh, âm thanh từ các thiết bị VCS được nhận về, trộn và chia hình hiển thị theo yêu cầu của người quản lý hệ thống. Ngòai ra, MCU còn hỗ trợ kết nối các đầu cuối thoại (Voice only) vào phiên làm việc HNTH. Để đáp ứng yêu cầu làm việc đa phương tiện, đa mạng thiết bị MCU còn hỗ trợ chuyển mã (transcoding) các yếu tố liên qua đến chất lượng HNTH như: giao diện mạng, băng thông, chuẩn mã hóa Video/Audio, tốc độ khung hình…

– Hệ thống quản lý MCU: là giao diện giao tiếp giữa người quản lý với MCU. Hệ thống này cho phép lập lịch và quản lý các phiên làm việc đồng thời cho phép quản lý phần cứng, download phần mềm cho MCU.

II. Giải pháp đề xuất

  1. Giải pháp về đường truyền

Đối với hệ thống hội nghị truyền hình đa điểm HD, đường truyền tại các site phải đạt ít nhất 1Mbps.

Trong trường hợp sử dụng video conference trên nền mạng IP, đường truyền tới tới các site phải cộng thêm 20% -35% header của gói IP. Có nghĩa là, đường truyền tại các site ít nhất phải là 1.2Mbps.

Để đảm bảo đủ băng thông cho hình ảnh, âm thanh và dữ liệu, chúng tôi khuyến nghị sử dụng đường truyền 2Mbps tại các điểm.

2. Yêu cầu thiết bị:

STT Yêu cầu thiết bị Số lượng Ghi chú
1 Cisco SX20 12x bao gồm:

+ Độ phân giải hình ảnh FullHD 1080p

+ Camera zoom 12x

+ Hỗ trợ hình ảnh cổng HDMI

+ Hỗ trợ 2 màn hình hiển thị (1 people và 1 content)

+ License Multiparty 4 sites

Hệ thống bao gồm: Cisco SX20 codec, Camera, 01 Microphone array, Power adapter, cord, cables, Remote control

01 bộ Lắp đặt tại điểm cầu trung tâm (phòng họp từ 15-20 người)
2 Cisco SX20 4x bao gồm:

+ Độ phân giải hình ảnh FullHD 1080p

+ Camera PTZ tùy chọn (zoom 4x hoặc 2.5x)

+ Hỗ trợ hình ảnh cổng HDMI

+ Hỗ trợ 2 màn hình hiển thị (1 people và 1 content)

Hệ thống bao gồm: Cisco SX20 codec, Camera, 01 Microphone array, Power adapter, cord, cables, Remote control

03 bô Lắp đặt tại điểm cầu vệ tinh (phòng họp từ 10-15 người)
3 Màn hình hiển thị và các thiết bị phụ kiện khác   Chi tiết phụ thuộc từng phòng họp cụ thể

4 diem cisco