Giải pháp hội nghị trực tuyến Polycom 6 điểm cầu Group 500

Yêu cầu đối với hệ thống hội nghị trực tuyến polycom.

  1. Yêu cầu đường truyền

Đối với hệ thống hội nghị trực tuyến polycom đa điểm SD, đường truyền tại các site nhánh phải đạt ít nhất 384kbps. Đường truyền tại site trung tâm phải đạt ít nhất bằng tổng tốc độ đường truyền của các site nhánh cộng lại.

Đối với hệ thống hội nghị trực tuyến đa điểm HD, đường truyền tại các site nhánh phải đạt ít nhất 1Mbps ở cả 2 chiều up và down. Đường truyền tại site trung tâm phải đạt ít nhất bằng tổng tốc độ đường truyền của các site nhánh cộng lại. Trong trường hợp hội nghị truyền hình đồng thời 3 điểm thì tốc độ đường truyền tại site trung tâm phải đạt ít nhất là 2Mbps.

Trong trường hợp sử dụng video conference trên nền mạng IP, đường truyền tới tới các site phải cộng thêm 20% header của gói IP. Có nghĩa là, đường truyền tại các site nhánh phải là 1.2Mbps đối với cuộc gọi 1Mbps và tại site trung tâm phải là 2.4Mbps (đối với hệ thống HD).

  1. Yêu cầu thiết bị

Các hệ thống hội nghị trực tuyến đa điểm gồm 4 thành phần cơ bản: thiết bị đầu cuối HNTH (Thiết bị VCS), thiết bị điều khiển đa điểm (MCU), và các thiết bị tùy chọn khác (thiết bị chia sẻ dữ liệu, Stereo Speaker Kit, thiết bị ghi hình lại hình ảnh Video Conferencing, thiết bị lập lịch và quản lý hội nghị, …)

– Thiết bị VCS: Có chức năng thu nhận hình ảnh, âm thanh (qua camera, micro) mã hóa chúng rồi chuyển qua giao diện mạng. Các VCS còn có cổng giao tiếp với máy tính (PC, Laptop) cho phép kết nối và trình chiếu các tài liệu từ máy tính vào phiên làm việc HNTH. VCS sử dụng màn hình TV, màn hình máy tính hoặc máy chiếu làm thiết bị hiển thị và có thể sử dụng bất kỳ hệ thống âm thanh nào có sẵn.

Thiết bị MCU: Có chức năng điều khiển đa điểm, cho phép kết nối nhiều VCS vào một phiên làm việc HNTH. Hình ảnh, âm thanh từ các thiết bị VCS được nhận về, trộn và chia hình hiển thị theo yêu cầu của người quản lý hệ thống. Ngòai ra, MCU còn hỗ trợ kết nối các đầu cuối thoại (Voice only) vào phiên làm việc HNTH. Để đáp ứng yêu cầu làm việc đa phương tiện, đa mạng thiết bị MCU còn hỗ trợ chuyển mã (transcoding) các yếu tố liên qua đến chất lượng HNTH như: giao diện mạng, băng thông, chuẩn mã hóa Video/Audio, tốc độ khung hình…

– Hệ thống quản lý MCU: là giao diện giao tiếp giữa người quản lý với MCU. Hệ thống này cho phép lập lịch và quản lý các phiên làm việc đồng thời cho phép quản lý phần cứng, download phần mềm cho MCU.

IIGiải pháp đề xuất

  1. Giải pháp về đường truyền

Đối với hệ thống hội nghị truyền hình đa điểm HD, đường truyền tại các site phải đạt ít nhất 1Mbps.

Trong trường hợp sử dụng video conference trên nền mạng IP, đường truyền tới tới các site phải cộng thêm 20% -35%header của gói IP. Có nghĩa là, đường truyền tại các site ít nhất phải là 1.2Mbps.

Để đảm bảo đủ băng thông cho hình ảnh, âm thanh và dữ liệu, chúng tôi khuyến nghị sử dụng đường truyền 2Mbps tại các điểm.

 

  1. Thiết bị đề xuất:
STT Yêu cầu thiết bị Số lượng Ghi chú
1 Thiết bị điều khiển trung tâm cho phép kết nối đa điểm lên đến 6 điểm cầuPolycom Group 500-720 bao gồm:

+ Độ phân giải hình ảnh HD 720p

+ Camera Digital zoom 12X

+ Hỗ trợ 02 màn hình (people + content)

+ Hỗ trợ hình ảnh cổng HDMI

+ Hỗ trợ kết nối 6 điểm cầu cùng lúc

+ Hệ thống bao gồm: Polycom Group 500-720 codec, Camera Zoom 12X, 01 Microphone array, Power adapter, cord, cables, Remote control

01 bộ Lắp đặt tại điểm trung tâm
2 Polycom Group 310 bao gồm:

+ Độ phân giải hình ảnh HD 720p

+ Camera tùy chọn (zoom 4x hoặc 12x)

+ Hỗ trợ hình ảnh cổng HDMI

+ Hỗ trợ 1 màn hình có thể mở rộng lên 2 màn hình

Hệ thống bao gồm: Polycom Group 310 codec, Camera, 01 Microphone array, Power adapter, cord, cables, Remote control

02 bộ Lắp đặt tại điểm cầu vệ tinh (phòng họp từ 15-20 người)
3 Polycom Realprecense Debut:

+Độ phân giải hình ảnh Full HD 1080p

+Camera zoom 4x

+Hỗ trợ hình ảnh cổng HDMI

 

03 bô Lắp đặt tại điểm cầu vệ tinh (phòng họp từ 8-10 người)
4 Màn hình hiển thị và các thiết bị phụ kiện khác   Chi tiết phụ thuộc từng phòng họp cụ thể

3.Mô hình giải pháp:

5 diem polycom